mot-quy-luat-kim-ham
KIẾN THỨC ĐẦU TƯ

QUY LUẬT “MỘT KỸ NĂNG KÌM HÃM”

Quy tắc MỘT KỸ NĂNG KÌM HÃM nêu rõ như sau: “Mỗi thời điểm đều có một kỹ năng kìm hãm bạn và đó là lý do tại sao thu nhập và thành tích của bạn bị hạn chế hoặc ngừng hoạt động. Nếu bạn phát triển kỹ năng này, thu nhập và thành tích của bạn sẽ tiếp tục tăng lên”. Đây là câu trả lời cho câu hỏi hiện tại của bạn: “Vấn đề bạn đang gặp phải là về 1 – 2 kỹ năng! Việc của bạn là khám phá và cải thiện kỹ năng đó“.

Diễn giả Brian Tracy cũng chia sẻ một số bài học về phát triển kỹ năng. Ông cũng chú trọng phát triển và nâng cao các kỹ năng như: bán hàng, lãnh đạo, quản lý thời gian, thiết lập mục tiêu, v.v. Khi tôi gặp những người thành công khác, tôi thấy rằng họ rất giỏi trong một số kỹ năng chuyên biệt này. Một số người rất giỏi giao tiếp và kết nối. Mọi người rất giỏi trong việc thiết lập mục tiêu và quản lý thời gian. Rất giỏi trong việc bán hàng và tiếp thị. Người rất giỏi trong việc lãnh đạo hoặc quản lý tiền bạc. Những người khác rất giỏi về truyền thống.

Ngoài ra còn có một số kỹ năng tôi thích và phát triển chúng theo thế mạnh của mình: Thiết lập mục tiêu – Bán hàng – Tiếp thị – Đàm phán – Gây quỹ – Giao tiếp.

Ví dụ: Khi bắt đầu kinh doanh, tôi đã dành rất nhiều thời gian để cải thiện 3 kỹ năng hàng đầu của mình: Truyền thông & Bán hàng & Tiếp thị.

Sau khi cải thiện ba kỹ năng này, bất kỳ doanh nghiệp nào tôi tiếp xúc sẽ có được khách hàng hoặc tạo ra lợi nhuận ngay lập tức. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp phát triển và ngày càng có nhiều nhân viên (tăng từ 5-10-20 … nhân viên), các vấn đề bắt đầu xuất hiện (ví dụ: nhân viên không có tính kỷ luật trong công việc, hiệu suất làm việc không cao, làm việc không đúng giờ, rảnh rỗi thời gian, công việc không hiệu quả, kỹ năng bán hàng kém, hoặc mất khách hàng …) Nhận ra vấn đề này một cách nhanh chóng, tôi đã dành thời gian để cải thiện kỹ năng lãnh đạo của mình. Và mọi thứ đã tiếp tục. Tiếp tục, tôi phát hiện ra một vấn đề khác: Tôi làm việc không hiệu quả và tôi không hoàn thành được nhiều nhiệm vụ quan trọng trong một ngày. Bạn có biết tôi thiếu kỹ năng gì không?

Nhận ra vấn đề này một cách nhanh chóng, tôi đã dành thời gian để cải thiện kỹ năng lãnh đạo của mình. Và mọi thứ đã tiếp tục. Tiếp tục, tôi phát hiện ra một vấn đề khác: tôi làm việc không hiệu quả và tôi không hoàn thành được nhiều nhiệm vụ quan trọng trong một ngày. Bạn có biết tôi thiếu kỹ năng gì không? Vâng, đó là một kỹ năng quản lý thời gian. Có một điều làm tôi khó chịu nữa, tôi kiếm được nhiều tiền nhưng lại không được như ý muốn. Bạn nghĩ tôi cần cải thiện những kỹ năng nào? Vâng, đây là quản lý tiền bạc. Sau này, tôi đã luyện kỹ năng này rất tốt và sở hữu hơn 10 bất động sản, kiếm tiền là một chuyện, nhưng tiết kiệm tiền lại là một chuyện khác. Sau này, nhờ có kỹ năng hoàn thiện rất tốt, với tư cách này, tôi sở hữu hơn 10 bất động sản, thực sự kiếm tiền là một chuyện, giữ nó lại là một chuyện khác.

Dựa vào đó, trong lĩnh vực bất động sản, tôi thường dạy mọi người những kỹ năng sau:

Nếu mua hoặc thuê bất động sản, đó là:

1) Điều tra (để tránh rủi ro)

2) Định giá (để không bị mua hớ)

3) Đàm phán (để mua rẻ & có nhiều điều khoản thuận lợi)

Nếu bán, cho thuê cũng cần có 3 kỹ năng:

1) Định giá (để bán đúng giá, không bán quá rẻ)

2) Marketing (tiếp thị) (để nhiều người gọi điện thoại và đến xem bất động sản)

3) Bán hàng (để khi họ đến thì họ mua, thuê ngay thay vì để khách hẹn hò và mất khách).

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh và không có nhiều tiền, bạn nghĩ mình sẽ cần những kỹ năng gì? Đúng vậy, đó là kỹ năng Huy động vốn.

Đối với mỗi kỹ năng, tôi dạy cho sinh viên một quy trình mà họ có thể áp dụng cho bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác. Thật không may, tôi biết rất nhiều người không biết bất kỳ kỹ năng nào ở trên khi kinh doanh bất động sản, vì vậy họ thường chấp nhận rủi ro hoặc không kiếm được tiền. Bị kẹt trong tình trạng mua và thuê với giá cao và rủi ro cao; bán và cho thuê chậm hoặc không thể thực hiện được. Hoặc họ cho rằng phải có tiền mới kiếm được tiền.

Bài Học:

1> Bạn nên viết ra một danh mục kỹ năng.

2> Mỗi một thời điểm chọn ra 1-2 kỹ năng cần hoàn thiện.

3> Hoàn thiện kỹ năng đó đến cấp độ nhuần nhuyễn.

2 câu hỏi dành cho bạn:

1) Thời điểm này bạn đang thiếu kỹ năng nào?

2) Những giải pháp nào để hoàn thiện kỹ năng đó?

Ngay bây giờ, hãy suy nghĩ về 2 câu hỏi này.

Gợi ý: 3 Phương Án Để Bạn Hoàn Thiện Danh Mục Kỹ Năng Của Mình:

1) Học tập và rèn luyện để cải thiện từng kỹ năng một (là kỹ năng quan trọng, điểm mạnh của mình)

2) Hợp tác, kết nối với những người sở hữu kỹ năng khác (vì sẽ rất khó để bạn giỏi tất cả).

3) Kết hợp cả 2 điều trên

Qua bài viết này, tôi xin chúc bạn hoàn thiện dần các kỹ năng của mình, nếu đó là điểm mạnh của bạn, tiếp tục phát huy, nếu nó còn yếu hãy cải thiện hoặc hợp tác.

Chúc bạn thành công, hạnh phúc và viên mãn trong cuộc sống!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *