làm gì khi giá bất động sản tăng cao?
KIẾN THỨC ĐẦU TƯ

LÀM GÌ KHI GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG CAO?

Gần đây, lạm phát đang đạt mức cao nhất trong nhiều thập kỷ tại một số nước trên thế giới. Dưới ảnh hưởng lạm phát, không những giá cả sản phẩm hàng hoá ảnh hưởng, mà bất động sản cũng tăng giá đáng kể. 

Khi giá BĐS tăng, phần lợi sẽ nghiêng hơn về cung, do đó lượng cầu sẽ rất khó có thể tìm chủ động tìm được những giao dịch hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu khéo léo thoả thuận và nắm bắt thời cơ nhanh, nhà đầu tư sẽ dễ dàng tạo ra được cơ hội cho mình. 

Vậy câu hỏi đưa ra là “Nên làm gì khi giá bất động sản tăng cao?”, theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho bản thân nhé!

  • Vạch rõ khả năng tài chính của bản thân

Trước tiên, nhà đầu tư cần xác định được khả năng tài chính của mình. Trong khi giá bất động sản tăng cao, thu nhập của nhà đầu tư vẫn dậm chân tại chỗ, thậm trí giảm. Với trường hợp nguồn vốn của nhà đầu tư không quá lớn, hãy xác định nguồn thu nhập cũng như sự ổn định trong công việc. Vạch ra khoảng tiền cụ thể mà bản thân cảm thấy có khả năng chi trả, sẵn sàng bỏ ra. 

Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên xác định các khoản chi phí khác nhau, bởi vì trong quá trình giao dịch bất động sản sẽ phát sinh nhiều khoản phí. Khi có sự chuẩn bị, dự trù được các khoản tiền đó từ trước sẽ giúp tâm lý các bạn vững vàng hơn khi ứng phó với những tình huống sẽ xảy ra bất ngờ.

  • Tìm kiếm một nhà môi giới/công ty bất động sản uy tín

Vẫn luôn là câu nói “chọn mặt gửi vàng”, tất nhiên, các nhà đầu tư vẫn có thể mua bán nhà đất mà không cần đến các công ty bất động sản hay nhà môi giới. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá bất động sản tăng cao, kinh nghiệm tích lũy của những người trong ngành sẽ hỗ trợ bạn tối ưu hơn trong việc tìm kiếm các giao dịch tốt nhất.

Lexie Holbert – chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản từng nói “Những nhà môi giới giỏi sẽ biết cách tạo ra những lời đề nghị hấp dẫn nhất tại từng khu vực địa phương”. Chính vì thế, lựa chọn cho mình một nhà môi giới/công ty bất động sản uy tín để tránh “tiền mất tật mang”, ngăn ngừa lao vào sản phẩm gây tồn đọng vốn. 

  • Bổ sung kiến thức chuyên môn

Về cơ bản kiến thức bất động sản khá là rộng hơn nữa tính chất sản phẩm khá là đặc trưng, vốn bỏ ra nhiều, do đó, việc trau dồi thêm kiến thức khi tham gia vào thị trường mới là điều cần thiết cho bất kỳ ai, đặc biệt là những người chân ráo chân ướt bắt đầu vào thị trường. 

Ở thời đại công nghệ 4.0, các nhà đầu tư hoàn toàn dễ dàng tìm ra những sản phẩm phù hợp với tài chính cũng như sở thích của bản thân. Cùng với đó, rất nhiều các Website ra đời với các bài viết liên quan đến lĩnh vực đầu tư bất động sản, đưa ra thêm cho các nhà đầu tư nhiều gợi ý thiết thực nhất với nhu cầu của họ, bao gồm cả hình thức vay vốn, thanh toán và những chính sách hỗ trợ, ưu tiên.

Việc nhà đầu tư thiếu kiến thức nền tảng, khả năng gặp rủi ro khi mua bán nhà đất sẽ tăng lên đáng kể. Có được nền tảng kiến ​​thức vững chắc sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn trong một khoảng thời gian ngắn, điều này đặc biệt quan trọng khi sự cạnh tranh trên thị trường đang ở mức rất cao.

  • Vay thế chấp 

Người vay sẽ biết số tiền mà họ được vay, mức lãi suất dự kiến và số tiền lãi phải trả hàng tháng trong trường hợp các khoản thế chấp được phê duyệt trước. Dựa vào đó, nhà đầu tư sẽ chủ động và có kế hoạch tài chính tốt hơn trong tương lai. 

Tuy nhiên, không nên dựa vào điều đó mà tiêu xài một cách hoang phí, bởi vì “Người duy nhất phải chịu trách nhiệm với khoản tiền của bạn chính là bản thân bạn”.

  • Giữ mối quan hệ thân thiết với người bán

Theo ông Brunker từng nói “Nếu bạn có thể làm việc dựa trên mức độ tình cảm với người bán thông qua một nhà môi giới hoặc với tư cách cá nhân, thì điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt”. Người được mở ra những cơ hội tốt, thường là những người có mối quan hệ xã hội chất lượng, việc giữ liên lạc với người bán, môi giới, sẽ giúp cho nhà đầu tư mở ra cơ hội chạm tới những giao dịch tốt và nhanh chóng. 

Dựa vào kiến thức mà tôi chia sẻ ở trên, chúc bạn sẽ luôn thành công trên con đường chạy đua với thị trường khó nhằn này!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *