4-dieu-nen-biet-khi-dau-tu
KIẾN THỨC ĐẦU TƯ

Đầu Tư Bất Động Sản Sẽ Làm Bạn Trắng Tay Nếu Không Biết 04 Điều Sau Đây!

Mục tiêu của mọi người hiện nay đều là đạt được tự do tài chính và nghỉ hưu sớm. Và đầu tư bất động sản là công cụ giúp bạn thoát kiếp làm lụng dù cho làm chủ hay làm công, để được làm điều mình thích. Tuy nhiên đừng để mất trắng tích luỹ của cả đời bạn vì không có kiến thức khi tham gia thị trường này.
Câu Chuyện 01: Sổ Đỏ Không Phải Là Tất Cả
Tôi có một bạn học viên đi mua 01 mảnh đất ở ven đô với mức giá rất hời mà lại là chính chủ, trên sổ đỏ thậm chí còn là 100% đất ở. Anh này vì quá vui mừng nên không kiểm tra kỹ càng liền tiến hành ký hợp đồng mua bán ngay. Sau khi mua xong thì gặp phải tranh chấp, thực ra người bán cho anh đã làm sổ đỏ giả và chủ đất thực sự đang định cư ở nước ngoài nên mảnh đất cũng không ai rõ là chủ. Sau khi họ về tranh chấp thì anh này mất trắng.
Bài học bạn cần lưu ý khi đi mua nhà hoặc mua đất của cá nhân, hãy lên phòng tài nguyên để kiểm tra sổ và cả QUY HOẠCH, rất có khả năng đất bạn mua là chính chủ nhưng lại đang nằm trong diện quy hoạch.
Câu Chuyện 02: Chủ Nhà Chưa Chắc Đã Là Chủ Nhà
Tôi có một cô bạn làm quán cơm nhỏ thôi. Cô này có thuê một căn nhà 03 tầng ở phố Nguyễn Huy Tưởng, chính chủ cho thuê. Nhưng sau khoảng hơn 1 tháng thì có người đến tranh chấp, được biết đó là con gái của chủ nhà bảo rằng theo như phân chia tài sản thì đây là nhà của cô ta. Mặc dù có thể bạn làm đúng pháp luật nhưng việc kinh doanh hay đầu tư của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu dính đến những trường hợp như thế này.
Câu Chuyện 03: Cẩn Thận Khi Đầu Tư Xa
Học viên của tôi sau khi học xong công cụ “ đầu ưu ven đô” thì đã áp dụng ngay. Ban đầu vì tập trung thời gian và công sức nên kiếm được nhiều tiền từ công cụ này nhờ vào sự nhạy bén thông tin thị trường ven đô. Nhưng sau 1 thời gian anh này chỉ mua đất và để đấy thì liền gặp phải 1 sự cố là có người chơi xấu đã lấy đất của anh này đem đi bán để lại 1 cái hố sâu trên bề mặt mảnh đất. Không dừng lại ở đấy người dân còn đến đổ rác vào hố. Anh đã rất đau đầu trong việc xử lý, từ một mảnh đất liền thổ nay đã phải san lấp rất tốn kém.
Vậy nên khi đầu tư ở một nơi xa bạn cần phải thường xuyên trông coi kỹ lưỡng mảnh đất của mình. Tốt nhất hãy đầu tư bắt đầu từ gần nhà bạn, đó là thị trường bạn quen thuộc nhất.
Câu chuyện 04: Cẩn Thận Với Bánh Vẽ, Nhưng Cũng Không Nên Bỏ Qua Cơ Hội
Vừa rồi thị trường rộ lên một công ty bđs lừa hơn 7000 tỷ đồng của nhà đầu tư đã khiến dư luận hoang mang khiến nhiều người mất niềm tin vào kênh đầu tư này cũng như các chủ đầu tư bất động sản. Nhưng đây là câu chuyện lòng tin, hay là lòng tham đã khiến cho các chủ đầu tư vì lợi mà mờ mắt, quên đi những kiến thức cơ bản nhất khiến tình thế như vậy xảy ra?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *