cong-thuc-don-bay
Tin Tức Thị Trường

Công Thức Đòn Bẩy

Đây là một công thức bí mật mà ít người biết, nó đem đến phép màu cho các doanh nghiệp.
Biến Số 1: OPM (Other People’s Money – Tiền Của Người Khác)
Ví dụ: Một người quen của tôi mua Bất động sản giá trị 10 tỷ VNĐ. Cậu ấy làm thủ tục thế chấp chính tài sản đó và vay ngân hàng được 70% số tiền. Do đó, chỉ cần có tài chính khoảng 3 tỷ là cậu ấy có thể mua được Bất động sản ấy. Một người quen khác mua mảnh đất trị giá 800 triệu đồng, và số tiền chị ấy sử dụng để mua là 250 triệu.
Các Hình Thức Của OPM:
1) Hình Thức Số 1:
Hầu hết mọi người nghĩ đến việc vay tiền khi họ nghĩ đến OPM, thường chỉ là vay tiền. Tôi có thể vay từ ai? Vay tiền từ người quen, anh em, bạn bè, gia đình, bố mẹ, v.v. Vay tiền ngân hàng, tiệm cầm đồ, tổ chức tài chính, quỹ tín dụng. Tôi xin nhắc lại những điều sau: Cho vay lãi suất thấp – Nhiều công ty khởi nghiệp thường vay nặng lãi để kinh doanh mà không biết rằng lãi suất đã ăn hết lợi nhuận của họ.
Ví dụ: Một số người đi vay lãi suất 2%/tháng. Nếu vay 1 tỷ, mỗi tháng trả lãi 20 triệu đồng. Họ thường nghĩ rằng, mình sẽ dễ dàng kiếm được 50-100 triệu mỗi tháng với số tiền 1 tỷ nên cứ mạnh dạn vay. Sai lầm là mọi người thường không tính lãi vay theo năm. Nếu 2%/tháng tức là 1 năm là 24%. Vay 1 tỷ, một năm mất 240 triệu tiền lãi. Tôi biết có những ngƣời vay thậm chí lãi suất 6%/tháng từ các cửa hàng cầm đồ. Vậy 1 năm là 72%/năm. Vay 1 tỷ, một năm mất 720 triệu tiền lãi.
Điều mà nhiều người không biết là những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới như Warren Buffett không tạo ra lợi nhuận trung bình hơn 30% mỗi năm (một con số tỷ lệ cho loại hình đầu tư, không bao gồm sự tăng trưởng của một công ty kinh doanh) Họ tiếp tục kinh doanh và hy vọng kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng đó thực sự là một sai lầm lớn. Nếu bạn cần một khoản vay lãi suất cao tạm thời, hãy đến hạn trả càng sớm càng tốt (chuyển sang một khoản vay lãi suất thấp khác) hoặc kết thúc khoản vay đó ngay lập tức trước khi khoản vay đó ăn bạn.
Hãy nhớ: ưu tiên khoản vay không cao hơn lãi suất ngân hàng dành cho bạn. Nếu bạn đang vay tiền mua nhà, lãi suất bằng lãi suất gửi ngân hàng hoặc không lãi suất, tốt hơn.
2) Hình Thức Số 2:
Ví dụ 1: Một người A có 200 triệu rủ 1 người B có 800 triệu mua chung một bất động sản trị giá 1 tỷ đồng.
Do người A phát hiện ra cơ hội và họ sẽ thực hiện kế hoạch thực hiện dự án nên A đề nghị chia lợi nhuận 40/60 cho B. B sẵn sàng cộng tác vì A có tiềm năng và kinh nghiệm dự án.
Ví dụ 2: Trong một tình huống khác, A không có tiền, nhưng biết được cơ hội đầu tư và giới thiệu đề xuất với B. Nếu giao dịch thành công, A được hưởng 20% ​​lợi nhuận. B đồng ý với điều kiện rằng toàn bộ số tiền sẽ được thanh toán cho A sau khi hoàn thành giao dịch.
Ví dụ 3: Người A đang kinh doanh nhưng không có tiền nên mời Người B đầu tư vào công ty của mình. B đầu tư 500 triệu đồng và không tham gia vào hoạt động. Vì A có kinh nghiệm chuyên môn và chịu trách nhiệm về sự phát triển của công ty nên A và B đồng ý chia lợi nhuận theo tỷ lệ 50/50. B rất vui khi tìm được người có thể xây dựng doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp và tăng vốn.
Hãy nhớ rằng: Hợp tác là một cách thông minh để tăng tiền, không bị áp lực bởi lãi suất. Biểu mẫu này được khuyến nghị nếu bạn thường xem xét sử dụng biểu mẫu này khi bắt đầu kinh doanh của mình.
Lưu ý: Làm thế nào để phân chia lợi nhuận? Nếu trong trường hợp của ví dụ 1, nếu Người B muốn đề xuất chia 20/80 lợi nhuận trên phần đóng góp chính xác, thì câu hỏi đặt ra là bạn có làm điều đó hay không? Thực tế, thời gian đầu, khi chưa có nhiều kinh nghiệm, tôi vẫn thực hiện phân công lao động với lợi nhuận thấp. Tại sao? Bởi vì chỉ có làm, bạn mới có kinh nghiệm. Nếu bạn đã cân đo đong đếm, bạn sẽ không bao giờ tìm được đối tác và không bao giờ hoàn thành công việc.
Ghi nhớ: Ban đầu, hợp tác có thể có lợi nhuận thấp. Làm việc để có kinh nghiệm (và tất nhiên là giới thiệu cho đối tác của bạn mức giá bạn muốn lúc đầu) Ở giai đoạn sau, khi bạn đã thực hiện một vài giao dịch, bạn có thể cung cấp cho đối tác một tỷ lệ sinh lời cao hơn cho các khoản nắm giữ của bạn. Tại sao? Vì bây giờ bạn đã có nhiều kinh nghiệm và bằng chứng chiến thắng, bạn có thể giao dịch với một đối tác, và nếu tỷ lệ không vừa ý, bạn có thể tìm cho mình một đối tác khác.
3) Hình Thức Số 3:
Ví dụ 1: Một người A mua bất động sản 3 tỷ đồng nhưng chỉ có 1,5 tỷ đồng. Anh ta đề xuất với chủ nhà cho nợ lại khoản tiền 1,5 tỷ đồng và trả trong vòng 06 tháng.
Trong khoảng thời gian 06 tháng, anh ta quảng cáo, tìm được khách chấp nhận mua lại với giá 3,5 tỷ đồng. Như vậy thương vụ này, A đã kiếm được 500 triệu đồng nhờ khôn ngoan đàm phán với chủ nhà.
Ví dụ 2: Phép tối đa là 1-5 tỷ đồng. Một nhà phân phối bán lẻ A quần áo thời trang, bằng những lời lẽ khôn ngoan và minh chứng về uy tín của mình, anh ta đề xuất được với bên sản xuất cho phép mình được phép công nợ, lấy hàng trước và thanh toán tiền sau 03 tháng. Số tiền công nợ được Nhờ hình thức này, dù không có tiền, A vẫn có một nguồn hàng lớn để bán sau đó thu lợi nhuận và thanh toán đầy đủ cho nhà sản xuất.
Tóm lại, chúng ta vừa được biết 03 loại hình OPM cơ bản:
1) Vay
2) Hợp tác
3) Đàm phán
Vậy tác dụng là gì khi bạn hiểu 03 loại hình này? Lợi ích:
1) Bạn có thể có ít tiền hoặc không có tiền nhưng vẫn có thể bắt đầu kinh doanh ngay bây giờ.
2) Khi bạn vô tình thấy một cơ hội, thay vì bỏ qua như tất cả mọi người, bạn bắt đầu suy nghĩ cách xử lý. Làm thế nào để vay? Làm thế nào để hợp tác? Hoặc làm thế nào để đàm phán?
3) Hầu hết mọi người bị giới hạn về số tiền đầu tƣ của mình. Họ có bao nhiêu thì đầu tư bấy nhiêu. Nhờ biết OPM, bạn có thể đầu tư mà không bị giới hạn.
4) Giảm rủi ro. Nhờ hợp tác và đàm phán, trong nhiều thương vụ, bạn sẽ giảm rủi ro xuống cho mình khi có những đối tác cùng chia sẻ.
Biến Số 2: OPT (Other People’s Time & Other People’s Talent): Thời gian của người khác và tài năng của người khác.
Ví dụ 1: Một cửa hàng dịch vụ cắt tóc treo biển nhận đào tạo miễn phí cho học viên mới vào. Nhờ hình thức này, anh ta thu hút được 3 thợ học việc làm không công trong 06 tháng. Thông thường, để trả tiền cho 3 người này 5 triệu đồng/tháng/người tức là 15 triệu/tháng. Nhờ hình thức này, anh tiết kiệm được 15 triệu x 6 tháng = 90 triệu. Cộng tác viên, thợ học việc là một hình thức của sử dụng thời gian của người khác. (Đối tượng trình độ lao động thấp)
Ví dụ 2: Công ty A bán các sản phẩm gia dụng vì biết rằng người B làm marketing rất giỏi, nhưng B không muốn làm việc cho tổ chức nào và B có công việc kinh doanh riêng. A yêu cầu bộ phận marketing của B bán sản phẩm của mình và sẵn sàng chia sẻ 30% lợi nhuận với B. B đã đồng ý giao dịch đầu tiên, và do khả năng tiếp thị của B, A đã bán thêm 2 tỷ rupiah hàng hóa, kiếm được 700 triệu rupiah. B được 30% và được 210 triệu đồng. Sử dụng người giỏi hơn bạn là một OPT (tài năng của người khác) (chủ đề đòi hỏi kỹ năng cao) Công việc của bạn là viết lên bảng đen, trong văn phòng và thường xuyên nghĩ về nó. , làm thế nào để gọi ra hai biến này?
Ghi nhớ: 2 bí quyết của siêu chủ doanh nghiệp: OPM – OPT, người thành công là người có thể đẩy được cả 2 biến số này lên hàng đầu.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *