song-tich-cuc-hanh-phuc
Tin Tức Thị Trường

SUY NGHĨ TÍCH CỰC SỐNG HẠNH PHÚC 

Tôi từng đọc được ở đâu đó một câu nói khá hay rằng “Đời ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu”. Đời là bể khổ, cơ mà chỉ thực sự là khổ khi bạn suy nghĩ mãi tiêu cực, còn nếu bạn nghĩ mình hạnh phúc, thì nó sẽ là hạnh phúc. Cuộc sống có rất nhiều lúc khó khăn, khi ấy suy nghĩ tích cực vô cùng quan trọng. 

Tham khảo qua 8 điều dưới đây, để luồng suy nghĩ bạn mỗi ngày thêm phần vui vẻ nhé!

  1. Chấp nhận những thứ mình không thể thay đổi

Sự hài lòng với những gì mình quá đôi khi có vẻ không tốt, nó khiến bản thân bạn mất đi sự cố gắng, tuy nhiên ở một số trường hợp, sự chấp nhận này lại có mối liên hệ mật thiết với hạnh phúc. Khi học được cách chấp nhận, bạn sẽ không bị những điều đột ngột xảy ra gây ảnh hưởng, từ đó cảm thấy mãn nguyện hơn với cuộc sống của mình. 

  1. Tin tưởng chính bản thân mình 

Theo lý thuyết kỳ vọng hợp lý “những người tham gia một nền kinh tế sẽ hành động theo những gì họ mong đợi một cách hợp lý trong tương lai”. Bởi vậy, một người sẽ đầu tư, chi tiêu, v.v. theo những gì người đó tin tưởng, một cách hợp lý, sẽ xảy ra trong tương lai.

Điều ấy cũng có thể hiểu rằng khi bạn tin tưởng rằng bản thân sẽ gặp chuyện tốt đẹp, cuộc sống bạn sẽ có xu hướng suôn sẻ hơn. Ngược lại, nếu suốt ngày chìm trong suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ dễ gặp khó khăn, xui xẻo.

  1. Có thể thay đổi mức độ hạnh phúc của mình

Những dấu mốc trong cuộc đời, những sự kiện mà bạn trải qua, và môi trường sống có thể ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc của con người, nhưng không phải 100%. Bạn có thể kiểm soát tâm trạng bằng cách thay đổi suy nghĩ và hành vi. Hãy luôn luôn nhắc nhở chính bản thân rằng bạn có thể điều chỉnh mức độ hạnh phúc, chỉ cần thời gian, nỗ lực và quyết tâm. 

Bên cạnh đó, nuôi dưỡng mối quan hệ với mọi người: đồng nghiệp, bạn bè, khách hàng, đối tác mà bạn yêu quý và hạn chế thời gian với những người bạn không thích. Tìm kiếm một người cố vấn hoặc người muốn được bạn cố vấn có thể gia tăng sức mạnh cho mạng lưới, tái tạo năng lượng làm việc và mang lại nhiều niềm vui hơn cho bạn.

  1. Suy nghĩ về mục tiêu của mình và cố gắng đạt được mục tiêu đó

Đặt mục tiêu cho bản thân mỗi ngày là chính bạn đang cố gắng loại bỏ những suy nghĩ rác ra khỏi đầu, nỗ lực và cố gắng đạt được điều đó khiến bạn cảm nhận được sự tự chủ. 

Với những mục tiêu rõ ràng và khôn khéo, bạn không những chỉ xác định được phương hướng để đạt tới đích, mà còn là nguồn động lực thúc đẩy bản thân trên suốt cuộc hành trình, mà còn đem lại những lợi ích to lớn.

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *