5 tiêu chí "vàng" trong bđs
KIẾN THỨC ĐẦU TƯ

5 TIÊU CHÍ “VÀNG” KHI ĐẦU TƯ BĐS AN TOÀN MÀ SINH LỜI NHANH CHÓNG

Trong giai đoạn hiện nay, thị trường bất động sản đang dần chững lại vì cơ chế chính sách nhà nước thắt chặt, phần lớn các ngân hàng ra chính sách siết tín dụng đối với bất động sản khiến các nhà đầu tư lao vào thế khó. Câu hỏi được đặt ra rằng liệu thị trường bất động sản có lao dốc? Đầu tư như nào, hướng đầu tư vào đâu để bảo toàn tiền và sinh lời hiệu quả? Nếu bạn đang có băn khoăn và chưa tìm ra được câu trả lời, hãy theo dõi bài viết dưới đây của tôi, tại đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn những tiêu chí “vàng” cần biết khi đầu tư BĐS an toàn mà lại sinh lời nhanh chóng. 

  1. Chọn vị trí là yếu tố quan trọng nhất 

Ông bà ta có câu “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, khi nhảy vào thị trường này hãy lấy việc chọn vị trí là yếu tố then chốt, đây cũng là yếu tố tạo nên giá trị và là cơ sở thiết yếu định giá tài sản. Lựa chọn lô đất có vị trí tốt, đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, có tiềm năng “tạo thị”, lợi nhuận thu lại trong thời gian ngắn là điều hoàn toàn xảy ra dễ dàng. 

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư ngại chi tiền vào thị trường ở xa trung tâm thì cũng nên cân nhắc về tính tối ưu chi phí bỏ ra, “đất gần mà đẹp thì giá không rẻ, cơ mà đất rẻ mà đẹp thì sẽ không gần”. Điều quan trọng nhất vẫn là việc nhận định giá trị lô đất, ai có tầm nhìn xa hơn, nắm bắt cơ hội tốt hơn sẽ đi nhanh và thành công hơn. 

  1. Đầu tư vào sản phẩm phù hợp với tài chính 

Khi muốn đầu tư vào bất kì thị trường nào mà tài chính vượt quá khả năng bản thân, cần phải đi vay, thì hãy nhớ xem xét kỹ 2 tiêu chí “dòng tiền – lãi vốn”. Các chuyên gia luôn khuyên nhà đầu tư không nên vay quá 50% giá trị sản phẩm bất động sản, điều này sẽ giúp hạn chế áp lực lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. 

Đối với những dự án tại vị trí gần trường học, cụm công nghiệp, khu du lịch, hay bệnh viện… thì khi mua vào nhà đầu tư sẽ dễ dàng bán lại với khoản lợi nhuận cao hơn hay dễ dàng kinh doanh có lãi ngay, khi này sản phẩm đó được gọi là “dòng tiền”. Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm ở vị trí không thuận lợi, khi mua xong để đó rất lâu sau cũng không có ai quan tâm, nó không được gọi là dòng tiền.

Ở những vị trí đã phát triển, thường thì giá đất sẽ ổn định và ít lãi vốn hơn những nơi đang phát triển, khi không còn lãi vốn cao, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Chính vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

  1. Chọn sản phẩm có tính thanh khoản cao 

Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt, khi đầu tư vào bất kỳ bất động sản nào từ nhà đất, chung cư, hay đất thổ cư, đất đầu giá,… hãy lưu tâm đến khả năng thu lại tiền nhanh, sản phẩm phải dễ bán. 

Có 2 loại nhu cầu cơ bản luôn đi song song cùng bất động sản đó là “tiêu dùng và đầu tư”. Nhu cầu đầu tư có thể không còn khi thị trường lao dốc, tuy nhiên vẫn còn đó nhu cầu tiêu dùng. Chính vì thế, khi mua bất động sản nên ưu tiên những sản phẩm ở vị trí cách trung tâm trong khoảng từ 10 km đổ lại, khi ấy nhờ vào nhu cầu tiêu dùng, lô đất của bạn không mất đi tính thanh khoản và bạn vẫn hoàn toàn có thể thoát thị trường nếu muốn. 

  1. Pháp lý đầy đủ và chủ đầu tư uy tín

“Đồng tiền đi liền khúc ruột”, trước khi bỏ ra số tiền lớn thì nhà đầu tư hãy cân nhắc lựa chọn những đơn vị uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Trong ngành bất động sản, những công ty uy tín là những doanh nghiệp có sự cầu tiến trong phát triển dự án chất lượng, vững mạnh về tài chính, và các sản phẩm trong “giỏ hàng” của họ luôn có pháp lý rõ ràng, sổ hồng, bìa đỏ đầy đủ. Rành mạch trong niêm yết giá và có chế độ ưu đãi dành cho khách hàng tốt. Trong trường hợp, bất động sản chưa có sổ hồng sẽ rất mất thời gian chờ đợi của nhà đầu tư khi tham gia vào.

Chính vì thế hãy lưu ý: Thăm hỏi qua ý kiến địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản… trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán để có thể kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản.

  1. Cơ sở hạ tầng và giao thông kết nối 

Đây là yếu tố quan trọng không kém khi xác định bước vào thị trường bất động sản. Môi trường sống xung quanh đảm bảo trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản và có sự kết nối vùng sôi nổi. Tiền bỏ ra đầu tư sẽ có tỷ suất sinh lợi nhuận cao hơn khi các nhà đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối. 

Nếu bất động sản mà bạn hướng tới có vị trí xa trung tâm, thì hãy lưu tâm đến giao thông thông thoáng. Vị trí đất cạnh đường tỉnh lộ là ưu thế lớn cho sự phát triển tiềm năng sau này. 

Trên đây là 5 tiêu chí “vàng” dành cho nhà đầu tư mới bước chân tìm hiểu thị trường còn gặp nhiều thắc mắc. Các nhà đầu tư đã có thâm niên kinh nghiệm cũng có thể tham khảo thêm để mở rộng thêm kiến thức của lĩnh vực này. Hãy theo dõi và thường xuyên cập nhật các bài viết mới từ https://lananhbds.com.vn/ để biết thêm những thông tin mới nhất trong thị trường bất động sản! 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *