05-sai-lam-trong-dau-tu-bds
Tin Tức Thị Trường

05 SAI LẦM TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

05 SAI LẦM TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHIẾN 80% CÁC NHÀ ĐẦU TƯ THUA LỖ NGHIÊM TRỌNG
NIKEDUVN 368

Hiện nay, sự phát triển rất nhanh của Bất Động Sản hiện nay đã làm rất nhiều nhà đầu tư nhà đất kiếm được bộn tiền từ nó.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản thành công với những mức lợi nhuận thu về rất cao nhưng cũng có rất nhiều nhà đầu tư bị chôn vốn, lỗ vốn, và nặng hơn là phải bán hết tài sản để trả nợ.

Những nguyên nhân sau đây dẫn đến sự thất bại của rất nhiều các nhà đầu tư:

+ Nguyên Nhân Đầu Tiên: Không Am Hiểu Thị Trường Bất Động Sản.
Những nhà đầu tư bất động sản đều nhận ra rằng đầu tư vào bất động sản là cách tốt nhất để tích lũy tiền của và đầu tư liều lĩnh qua việc mua bán bất động sản thế nhưng lại chẳng biết chút kiến thức cơ bản trong việc đầu tư cũng như thông tin thị trường bất động sản.

Việc không am hiểu thị trường dẫn đến hệ lụy nghiêm trọng nhất là chọn sai thời điểm đầu tư, mua tài sản khi thị trường bất động sản nóng sốt.

Đây là lỗi rất nghiêm trọng vì bất động sản được mua lúc giá đang lên quá cao và đắt đỏ sẽ khiến các nhà đầu tư thua lỗ 1 cách nhanh chóng.

+ Nguyên Nhân Thứ Hai: Không Nắm Rõ Pháp Lý Hợp Đồng, Pháp Lý Dự Án.
Có thể nói đây nguyên nhân này không phải chỉ xảy ra ở những nhà đầu tư mới, mà ngay cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp, lão luyện cũng thường hay mắc phải.

Nguyên nhân này còn nghiêm trọng hơn cả nguyên nhân đầu tiên vì nhà đầu tư vừa mất tiền vừa không nhận được đất.

+ Nguyên Nhân Thứ Ba: Dồn Tiền Mua Hết Vào Một Dự Án.
Dồn trứng vào một rổ hay đánh cược một mẻ lớn được ăn cả ngã về không. Đây là sai lầm được khuyến cáo cần phải tránh ở hầu như tất cả các kênh đầu tư, không riêng gì bất động sản. Thế nhưng, do giá trị bất động sản quá lớn, một khi đã dồn tất cả cá vào một rọ thì lúc thị trường khó khăn không thể rút kịp. Điều này hạn chế tính thanh khoản và tập trung rủi ro về một mối.

+ Nguyên Nhân Thứ Tư: Mua Theo Cảm Tính, Đám Đông.

Nguyên nhân này thường xảy ra với những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường bất động sản, nhà đầu tư lần đầu tham gia lễ mở bán tập trung với quy mô hàng trăm người hay hàng nghìn người thường bị “sức mạnh” từ việc “làm thị trường” của các công ty bất động sản dẫn đến việc xuống tiền đặt cọc tại lễ mở bán nhưng khi về nhà lại suy nghĩ “Tại sao mình lại đi mua dự án đấy”.

+ Nguyên Nhân Thứ Năm: Không Có Người Tư Vấn, Hỗ Trợ Chuyên Nghiệp.
Đây có thể là nguyên nhân ít nhà đầu tư để ý đến và thường không quan tâm. Nhưng khi có các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ giúp giảm 70% – 80% tỷ lệ rủi ro trong quá trình mua bán bất động sản.

Mặt khác chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin thị trường thực tế và có khả năng theo sát, phân tích thị trường rất tốt giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn cho kế hoạch đầu tư.

Vì vậy, Nhà đầu tư hãy tìm kiếm cho mình những chuyên viên tư vấn giỏi, đáng tin cậy để được hỗ trợ và giúp đỡ. Nhiều người đầu tư bất động sản sau 1 vài thương vụ đã kiếm được rất nhiều $.

Tuy nhiên tình hình kinh tế, chính trị xã hội, tâm lý người tiêu dùng và nhà đầu tư thay đổi như đợt dịch vừa qua, chỉ có những người trang bị đầy đủ KIẾN THỨC, KỸ NĂNG và CÔNG CỤ, MỐI QUAN HỆ, NỀN TẢNG CÁ NHÂN mới có thể ĐỨNG VỮNG.

Thay vì thử, sai và mất tiền hãy trở thành một nhà đầu tư thông minh bằng cách đầu tư đầu tư kiến thức cho mình ngay bây giờ.

TÔI CÓ 1 TIN VUI dành cho bạn: Bạn có thể RÚT NGẮN THỜI GIAN bằng cách học những NGUYÊN LÝ, QUY TRÌNH, CÔNG THỨC, CHECKLIST.

Nếu bạn là người “trắng tinh” mới bắt đầu hay liên hệ với Tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!
Ms Lan Anh – 0844 07 8866

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *