05-sai-lam-khien-ban-mai-ngheo
Tin Tức Thị Trường

05 SAI LẦM KHIẾN BẠN MÃI NGHÈO

Bạn luôn tiết kiệm, nhưng cứ mãi nghèo. Bạn luôn cố gắng cày kiếm nhưng tiền mãi chẳng dư ra khoản nào? Vậy lý do ở đâu, tại sao bạn phấn đấu mãi chẳng khấm khá lên? Hãy đọc bài viết này để rút ra bài học cho bản thân, và đổi mới tư duy nhé!. 

Có thể bạn chưa nhận ra rằng, khoảng cách giữa người giàu và người nghèo không chỉ được đo bởi độ nặng của “túi tiền”, mà còn thể hiện qua sự nhìn xa trông rộng và tư duy nhậy bén. 

Thay vì mơ mộng có được cuộc sống giàu sang, thì hãy thực tế suy nghĩ nghiêm túc về những mục tiêu bản thân cần làm và cố gắng đạt được nó. Nếu muốn cuộc đời mình sang trang mới, hãy lưu ý 06 điều sau đây để tránh mắc sai lầm. 

1. Tâm lý “để mai rồi làm” 

Đây là loại sai lầm tai hại nhất đối với bất kỳ đối tượng nào, việc trì hoãn lại công việc sẽ khiến bạn tạo ra thói quen xấu, và gây lãng phí thời gian. “Tôi sẽ hoàn thành vào ngày mai”, hay “để mai rồi làm” hầu như chẳng bao giờ nhận lại được kết quả gì, công việc dang dở đó sẽ bị lãng quên vào “ngày mai”. 

Hơn nữa, việc trì hoãn khiến bản thân bạn cố thủ suy nghĩ mọi việc, rồi sẽ diễn ra theo đúng trình tự. Dần dần, tạo nên suy nghĩ xấu khiến bạn lười khám phá điều mới, mãi đi thụt lùi lại. 

Còn đối với những người thành công, họ luôn chọn cách bắt đầu hành động ngay và cố gắng giải quyết vấn đề khi có sự cố xảy ra, không bao giờ để công việc tồn đọng lại. 

2. Tự ti, đánh giá thấp năng lực bản thân hoặc quá tự cao tự đại 

Những kẻ nghĩ mình giỏi thực chất không hề giỏi, chỉ là “thùng rỗng kêu to”. Còn những người nghĩ mình dốt, thực chất không hề dốt, chỉ là đang quá tự ti, đánh giá thấp bản thân. Vậy tai hại nào sẽ phát sinh ra từ điều này? 

Thứ nhất, đối với những người luôn cho mình là giỏi giang thường có sự tự tôn rất cao, điều này khiến họ ngại hỏi, ngại nêu ra vấn đề vì ѕợ bị cho là thiếu hiểu biết. 

Thứ hai, những người tự ti, nghĩ rằng bản thân kém cỏi, họ có xu hướng tách khỏi xã hội, khó hoà nhập và sợ làm điều mới lạ. 

Nếu bạn muốn thành công, muốn đạt được sự tự do về tài chính, hãy luôn lắng nghe và đặt câu hỏi. Nếu có kiến thức nào đó bạn cần phải học để vươn xa hơn, đừng hỏi bừa một ai đó, hãy hỏi một chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Người thành công hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc có một người cố vấn bên cạnh. Ngược lại, kẻ thất bại luôn tự nghĩ rằng họ có thể tự làm tất cả mọi thứ. Do đó, hãy luôn mở mang trí tuệ, đừng giới hạn bản ᴛнâɴ vào những điều bạn có thể làm.

3. Tư duy tiết kiệm chưa đúng

Sự tiết kiệm là tốt, tất nhiên phải biết tiết kiệm đúng, biêt cách làm đồng tiền của mình sinh sôi nảy nở thêm, tiền rảnh rỗi để 1 chỗ, là đồng tiền mất giá trị. Làm cách nào, hay làm thế nào vẫn luôn là câu hỏi của nhiều người. 

Vậy tại sao bạn không thử bỏ số tiền rảnh rỗi mà bạn đang có vào đầu tư một lô đất hay tìm hiểu những thị trường đầu tư an toàn. Hãy nhớ “làm lụng cả đời, không bằng tiền lời lô đất”. Cố gắng khiến tiền của mình trở lên có giá trị, biết sinh nở thêm nhiều tiền nữa. 

Việc kiếm được nhiều tiền sẽ chưa chắc đã khiến bạn trở lên giàu có, thế nhưng biết cách kiếm tiền, biết cách sử dụng đồng tiền sẽ giúp bạn nhanh chóng chạm tới ngưỡng cửa thành công. 

4. Không có sự tham vọng 

Tham vọng là ý muốn mạnh mẽ của một cá nhân, khi tham vọng đủ lớn, tâm trí bạn sẽ chỉ hướng đến điều lớn lao, phi thường. Hơn nữa còn có niềm tin mãnh liệt vào việc mình làm, hướng đi mình chọn, cố gắng hoàn thiện nó. “Quyết định trở thành, có, và làm điều gì đó vượt lên bình thường dẫn đến phải đối mặt với những khó khăn cũng vượt lên bình thường. Đôi khi tài sản quý giá nhất của bạn chỉ đơn giản là khả năng bền bỉ với nó lâu hơn bất cứ ai khác”. – Brian Tracy

5. Sợ thất bại

Khi nhắc đến Bill Gates, ai cũng nghĩ đến sự thành công với Microsoft, nhưng mấy ai biết đến ông từng thất bại đau đớn với Traf-O-Data. Trước khi có được thành công, rất nhiều triệu phú tự thân đã từng thất bại. Vì thế, bạn đừng lo sợ mình sẽ phạm phải sai lầm hay thất bại. Hãy coi thất bại là những chướng ngại cần thiết bạn phải vượt qua trên con đường đi tới thành công. Thất bại là một người thầy, không phải là kẻ thù của bạn.

Bài viết này nêu ra 05 sai lầm khiến bản thân bạn mãi “tư duy nghèo”. Mong rằng những lời văn ở đây sẽ phần nào giúp bạn có được suy nghĩ mơi, tích cực hơn và luôn trau dồi bản thân trở lên thành công. 

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *